Tin tức thiết kế nhà phố

Tính đến 11h sáng 15/8, trạm thu phí Cai Lậy vẫn đang xả trạm sau nhiều trường hợp tài xế dùng tiền lẻ mua vé.

 


Những lưu ý để có được sân vườn cỏ nhân tạo đẹp như ý!!!!

Cỏ nhân tạo sân vườn không chỉ có cấu tạo khác so với cỏ nhân tạo sân bóng mà còn có phương pháp lắp đặt, thi công riêng. Vậy phải làm thế nào để có được một sân vườn cỏ nhân tạo đẹp như ý? Hãy cùng DVN tìm hiểu những lưu ý dưới đây:

1. Chuẩn bị sân bãi

Yêu cầu về mặt sân: khác với sân bóng, sân vườn không có yêu cầu về độ bằng phẳng, độ nghiêng hay theo diện tích nhất định. Mà sẽ tùy thuộc vào hình dáng, diện tích vườn mà nhà thi công sẽ thi công sân cho phù hợp.
Chuẩn bị sân: quét dọn rác, sỏi đá lớn, những mô, ụ nhấp nhô, loại bỏ những côn trùng gây hại như: mối, kiến,… và các loại cỏ dại để tránh làm hỏng lớp cỏ nhân tạo sau này.
Nếu mặt sân có nhiều sỏi đá, ít đất thì bạn nên bổ sung một lớp cát trên để mặt sân vườn được êm và phẳng.
Lưu ý: khi thi công nền đất phải tạo độ dốc nhất định, với những mặt sân có độ trũng, cần tạo lối thoát nước để tránh tình trạng ngập nước do mưa, ảnh hưởng đến chất lượng cỏ và quang cảnh sân vườn của bạn.

2. Trải cỏ nhân tạo sân vườn
Khi trải cỏ, đơn vị thi công chỉ cần có một số những lưu ý sau:

Cắt ghép cỏ nhân tạo cho phù hợp với hình dáng sân vườn: vì mỗi sân vườn có thể là dốc, thoải, hay những gò nhỏ nên khi trải cỏ, nên đơn vị thi công thường phải cắt cỏ thành những miếng ghép phù hợp với hình dáng của khu vườn nhà bạn.
Đảm bảo tính thẩm mĩ: Vì cỏ sân vườn thường có yêu cầu cao về tính thẩm mĩ nên khi cắt ghép, dán thảm cỏ cần đẹp, không để lộ mối dán. Có thể thiết kế với nhiều loại cỏ màu sắc khác nhau để tạo hình dáng họa tiết.
Trong vườn có thể có như gốc cây, đá non bộ, khi thi công cần cắt khéo léo tránh để lộ, thừa, tạo độ tự nhiên.
Cỏ sân vườn rất dễ trải, với những mặt sân bằng phẳng, hình dáng đơn giản thì chỉ cần trải cỏ và ghép những thảm cỏ lại cho khít là có thể sử dụng.
Cỏ sân vườn sẽ không yêu cầu về hạt cao su hay cát nên thời gian thi công sân vườn nhanh chóng hơn rất nhiều.

3. Kiểm tra sau thi công sân vườn
Catalog photography for national hardscape manufacture in Arizona for Oldcastle plant Superlite.
Catalog photography for national hardscape manufacture in Arizona for Oldcastle plant Superlite.
Sau khi giai đoạn thi công đã hoàn thành, để chắc chắn về chất lượng sân, ta nên lưu ý kiểm tra một số điểm sau:

Cỏ: kiểm tra xem chất lượng cỏ có đạt yêu cầu không: độ mềm, hình dáng, chất lượng sợi có đúng như loại cỏ đã đặt hay không.
Bề mặt sân: bề mặt sân phải mịn, không lộ mối nối, nếu có phối màu trang trí thì phải giống với mẫu nhất.

Thật đơn giản để có được một sân cỏ xinh đẹp và an toàn cho ngôi nhà của chúng ta phải không các bạn. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể gọi đến SĐT đường dây nóng bên dưới để được tư vấn và giải đáp những thắc mắc.